Chân yến thô là gì? Chân yến có tốt hơn tổ yến hay không là thắc mắc của nhiều khách hàng khi mua yến về sử dụng. Tổng hợp từ kinh nghiệm hơn 10 năm là đại lý phân phối yến sào Quảng Ngãi, Tổ Yến Xịn 4H xin chia sẻ những kiến thức về chân yến, tổ yến qua bài viết sau đây của Sức Khỏe Xanh 4H nhé.

Nội dung bài viết

Tổ yến sào là gì?

Để hiểu chân yến là gì bạn cần hiểu tổ yến sào là gì. Tổ yến sào là loại tổ của con chim yến nhả nước dãi kéo thành sợi xây tổ mà thành. Nước dãi của chim yến khi nhả ra ngoài gặp không khí xảy ra phản ứng hóa học làm chúng đông cứng lại. Bản chất tổ yến sào chính là 1 hợp chất hữu cơ thiên nhiên dưới dạng tươi nên rất tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu đều chứng minh trong yến rất giàu khoáng chất, vitamin, acid amin nên xếp hàng đầu trong các sản vật chăm sóc sức khỏe.

Một tổ yến sào được chia làm 3 bộ phận chính:

  • Xơ mướp: Là phần bụng trong của tổ yến, hình dạng khum với các sợi nhỏ liên kết với nhau như hình xơ mướp. Khi sơ chế tổ yến, xơ mướp được tách ra làm sạch riêng rồi sử dụng cho mẫu yến tinh chế hoặc trả về bụng tổ yến thô.
  • Chân yến: Là phần chân trụ của tổ yến. Tổ yến bám chắc, kết dính tốt hơn nhờ có chân yến bám trên bề mặt. Phần chân yến được chim yến xây tỉ mỉ, mất nhiều thời gian nên chân yến dày, cứng, chứa nhiều dinh dưỡng nhất tổ yến.
  • Sợi yến: Là các sợi kết dính từ đầu này đến đầu kia của tổ yến để tạo được tổ yến hoàn chỉnh. Có thể gọi là phần lưng, 2 bên má của tổ yến. Sợi yến dai, mềm, rất thơm, giòn nên là phần được nhiều người ưa chuộng, dinh dưỡng cũng rất cao.
Chân yến thô có giá trị dinh dưỡng cao
Chân yến thô có giá trị dinh dưỡng cao

Có nên mua chân yến?

Như đã đề cập ở trên, chân yến là phần chân trụ của tổ yến, được chim yến xây tỉ mỉ nên chứa nhiều dinh dưỡng nhất tổ yến. Chân yến cũng là phần dai nhất, giòn nhất, thơm ngon nhất.

Xem thêm:

Ưu điểm của chân yến

  • Chân yến có hương thơm đặc trưng, vị đậm. Khi ăn có độ dai, giòn hơn so với sợi yến bình thường. Vì vậy người thích ăn tổ yến có vị dai, giòn nên ăn chân yến.
  • Chân yến dày và cứng nên khi ngâm độ nở rất cao, được nhiều hơn so với sợi yến bình thường.
  • Chân yến thô ít lông hơn so với phần trên của tổ yến. Vì ít lông nên khi sơ chế không mất thời gian nhặt lông, tạp chất, tiết kiệm thời gian làm sạch yến.
Chân yến có nhiều ưu điểm
Chân yến có nhiều ưu điểm

Nhược điểm của chân yến

  • Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng về mặt thẩm mỹ chân yến không dài như tổ yến. Chân yến sợi ngắn, bề mặt thô ráp, dày, cứng nên không có vẻ bắt mắt. Do đó, chân yến không phù hợp làm quà biếu tặng.
  • Thời gian ngâm so với sợi tổ yến thông thường lâu hơn.

Xem thêm: Quà tặng sếp nam chất lượng, giá trị và làm sếp hài lòng

Giá trị dinh dưỡng của chân yến

Chân yến có sợi dày dặn, ăn thơm, vị đậm, khi ngâm lại nở to, giá thành hợp lý nên phù hợp để sử dụng lâu dài. Người già, người sức khỏe kém, mới ốm dậy, bà bầu, trẻ nhỏ,… đều có thể sử dụng được chân yến, dùng lâu dài tiết kiệm chi phí.

Trong chân yến chứa thành phần dinh dưỡng giống y như tổ yến bao gồm hơn 31 khoáng chất, 18 acid amin, các nguyên tố vi lượng, vitamin nên giúp tác dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể. Do đó dùng chân yến hoàn toàn đảm bảo đủ chất như dùng tổ yến. Nhưng do giá trị thẩm mỹ không cao nên không được ưa chuộng nhiều như tổ yến.

Chân yến có giá trị dinh dưỡng như tổ yến
Chân yến có giá trị dinh dưỡng như tổ yến

Địa chỉ mua chân yến thô uy tín

Sức khỏe quý hơn vàng. Vì vậy một tổ yến sào hơn vạn lời chúc, giúp chúng ta khỏe mạnh, sức khỏe dẻo dai. 

Với triết lý kinh doanh “Sức khỏe từ niềm tin”, Tổ Yến Xịn 4H gìn giữ nguyên vẹn từng tổ yến, trao gửi tận tay khách hàng quý trọng sức khỏe. Cam kết tổ yến chính hãng, áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi, quà tặng cho khách hàng.

Hãy đến ngay Tổ Yến Xịn 4H khi cần mua tổ yến, chân yến thô chất lượng bạn nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *